Thực phẩm và đồ uống Việt Nam tham dự Hội chợ Foodex Japan 2024

03/05/2024 HCMC foodex

Hội chợ Foodex Japan là sự kiện lớn và quan trọng hàng đầu đối với ngành sản xuất kinh doanh, thực phẩm và đồ uống tại thị trường Nhật Bản. Foodex Japan 2024 có 22 doanh nghiệp lớn về thực phẩm và đồ uống của Việt nam tham dự để tìm kiếm cơ hội quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Nhật Bản.

Quang cảnh khu gian hàng thực phẩm và đồ uống Việt Nam tại Hội chợ Foodex Japan 2024

Thực hiện chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức Đoàn doanh nghiệp Việt nam tham gia Khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và  Đồ uống Foodex Japan 2024 tại Tokyo, Nhật Bản. Với chủ đề “FOODS OF VIỆT NAM”, Khu gian hàng Việt Nam có diện tích 180 m2, quy tụ 22 doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm thế mạnh, có tiềm năng xuất khẩu, năng lực cạnh tranh sang thị trường Nhật Bản gồm: rau củ quả, trái cây chế biến – đóng hộp, hạt điều, gạo và các sản phẩm từ gạo, thủy sản, các sản phẩm từ sữa. Đây là các sản phẩm được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Trong ngày khai mạc, Khu gian hàng Việt Nam vinh dự đón Ông Phạm Quang Hiệu – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam, Ông Tạ Đức Minh – Tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản đến tham quan động viên các doanh nghiệp tham gia Hội chợ.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, thị trường Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn nhập khẩu các loại thực phẩm, trái cây, rau quả chế biến từ Việt Nam. Trước đó, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đã giới thiệu trang web: https://www.food-trip.jp. Đây là địa chỉ giới thiệu các sản phẩm thực phẩm, nông sản của Việt Nam đến với các nhà nhập khẩu tại Nhật Bản. Thông qua trang web này, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp chuyên nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, nông sản từ Việt Nam hoặc các doanh nghiệp muốn gia tăng bán hàng tại Nhật Bản. Khi các doanh nghiệp không tìm được đối tác hoặc gia tăng đối tác kinh doanh mới nhưng không có mối quan hệ thì trang web sẽ giúp các doanh nghiệp kết nối.

Khu gian hàng thực phẩm và đồ uống Việt Nam tại Hội chợ Foodex Japan 2024 thu hút nhiều khách tham quan

Tại hội chợ Foodex Japan 2024, khu gian hàng Việt Nam được bố trí với lối thiết kế, bố trí bắt mắt, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt; cùng với việc trưng bày các sản phẩm đẹp mắt và hoạt động nếm thử đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, nhiều đối tác đặt quan hệ giao dịch ngay trong buổi sáng khai mạc. Một số mặt hàng của Việt Nam được khách hàng quan tâm nhiều như: hạt tiêu, thủy sản, rau quả đóng hộp, dừa và các sản phẩm từ dừa, các sản phẩm chế biến từ gạo.

Foodex Japan 2024 có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ 60 nước và vùng lãnh thổ, diện tích trưng bày gần 30.000 m2 với trên 3.144 gian hàng, dự kiến thu hút khoảng 74.000 khách đến tham quan, giao dịch, ký kết hợp đồng. Thời gian diễn ra hội chợ từ ngày 5-8/03/2024.

NLA (tổng hợp)

Bình luận