Quản lý thị trường Sóc Trăng với Tháng hành động an toàn thực phẩm

17/05/2023 HCMC foodex

Nhằm triển khai thực hiện tốt tháng hành động vì ATTP năm 2023, ngày 10/4/2023 Cục QLTT Sóc Trăng đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch 507/KH-QLTTST, về việc triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023”. Thời gian thực hiện kế hoạch cao điểm điểm từ 15/04/2023 đến ngày 15/5/2023. Trong đó, đã thành lập 01 đoàn thực hiện kiểm tra đợt cao điểm giao Đội QLTT số 2 làm Trưởng đoàn; các Đội QLTT còn lại thực hiện nắm thông tin địa bàn, kiểm tra đột xuất theo địa bàn được phân công quản lý nếu phát hiện có vi phạm của các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, quán ăn, thực phẩm tươi sống, lương thực, thực phẩm,…..

Với nhiệm vụ được giao là Trưởng đoàn kiểm tra chuyên đề ATTP, Đội QLTT số 2 đã tăng cường chỉ đạo phân công công chức nắm thông tin địa bàn được giao, theo dõi, giám sát hoạt động kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm, thịt lợn, mặt hàng thực phẩm tươi sống, các nhà hàng, quán ăn… lên phương án kiểm tra đột xuất. Đồng thời với công tác kiểm tra – kiểm soát, Đoàn kiểm tra đặt trọng tâm công tác tuyên truyền đến người kinh doanh cũng như người tiêu dùng về ý nghĩa mục tiêu của tháng hành động vì ATTP, cũng như thực hiện việc bảo vệ và tiêu dùng thực phẩm an toàn hàng ngày, đảm bảo sức khỏe cho người thân, gia đình.

Trong đợt cao điểm Đội QLTT số 2 đã tiến hành kiểm tra đối với 19 cơ sở kinh doanh thực phẩm, qua kiểm tra phát hiện 19/19 cơ sở vi phạm về các hành vi như: không thực hiện niêm yết giá hàng hóa theo quy định; Kinh doanh thực phẩm nhưng không đáp ứng về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm; Buôn bán sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm mà không thực hiện công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật. Xử phạt trên 48.000.000 đồng và giá trị hàng hóa buộc tiêu hủy là 5.821.000 đồng.

Đội QLTT số 2 kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm

Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công quản lý, nhằm chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả tình trạng kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ sở kinh doanh chân chính.

Kiến Thức – Đội QLTT số 2
Cục QLTT Sóc Trăng

Bình luận