[Tiền Phong] Rồng rắn xếp hàng thưởng thức miễn phí loại bánh mì lần đầu có ở TP.HCM

21/10/2022 hcmcfoodex

19/10/2022 – Tiền Phong Online

Nhiều khách hàng xếp hàng chờ đợi hơn nửa giờ đồng hồ để được thưởng thức món bánh mì kẹp thịt làm từ hoa đậu biếc miễn phí. Đây là loại bánh mì lần đầu tiên xuất hiện tại TPHCM.

Rồng rắn xếp hàng thưởng thức miễn phí loại bánh mì lần đầu có ở TPHCM ảnh 1
Ngày 19/10, tại TPHCM đã diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm TPHCM năm 2022 (HCMC FOODEX 2022). Rất nhiều món ngon của các doanh nghiệp như bánh xèo, bánh mì, kem, cà phê… miễn phí tại đây. Đặc biệt, lần đầu tiên món bánh mì làm từ hoa đậu biếc ngập thịt, chả… có mặt ở triển lãm, khách tham quan xếp hàng dài chờ thưởng thức và không tốn tiền.
Rồng rắn xếp hàng thưởng thức miễn phí loại bánh mì lần đầu có ở TPHCM ảnh 2
Sau hơn 30 phút xếp hàng chờ đợi, nhiều khách hàng đã đón nhận món bánh mì hoa đậu biếc thơm ngon, nóng hổi. “Gian hàng này không cho thử một mẩu bánh mì nhỏ mà là tặng nguyên cả ổ bánh mì đầy ắp thịt chả. Tôi đã ăn thử bánh mì thanh long, nhưng đây là lần đầu tiên thưởng thức bánh mì hoa đậu biếc, rất thơm ngon và bắt mắt” – chị Tâm (quận 5) chia sẻ.
Rồng rắn xếp hàng thưởng thức miễn phí loại bánh mì lần đầu có ở TPHCM ảnh 3

Những người đầu bếp chế biến luôn thực phẩm tại triển lãm để quảng bá.

Rồng rắn xếp hàng thưởng thức miễn phí loại bánh mì lần đầu có ở TPHCM ảnh 4

Những chiếc bánh nhiều màu sắc, đẹp mắt được giới thiệu với thực khách.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường cho biết, ngành chế biến lương thực, thực phẩm là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm của thành phố, chiếm 13,78% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, đóng góp 13,69% giá trị gia tăng toàn ngành công nghiệp. Tuy nhiên, dưới tác động nặng nề của dịch COVID-19, ngành chế biến lương thực, thực phẩm Thành phố đã gặp nhiều khó khăn và thách thức từ sự đứt gãy nguồn cung ứng nguyên liệu, giá nguyên vật liệu đầu vào tăng, hệ thống phân phối bị gián đoạn cho đến logistics, hậu cần và nhân lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Rồng rắn xếp hàng thưởng thức miễn phí loại bánh mì lần đầu có ở TPHCM ảnh 6
“Để ngành chế biến lương thực, thực phẩm TPHCM tiếp tục phát triển và giữ vững vai trò là một ngành sản xuất chủ lực, UBND TP đã ban hành Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và sản phẩm ngành chế biến lương thực, thực phẩm Thành phố giai đoạn 2020 – 2030, xem đây là một trong những chương trình đột phá để thành phố tập trung thực hiện các chính sách hỗ trợ, huy động nguồn lực đầu tư phát triển” – Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường cho hay.
Rồng rắn xếp hàng thưởng thức miễn phí loại bánh mì lần đầu có ở TPHCM ảnh 7

“Chúng tôi sẽ đổ bánh liên tục và mời khách thưởng thức miễn phí suốt 4 ngày diễn ra triển lãm. Hy vọng cuối tuần khách đến sẽ còn đông thêm” – đại diện một đơn vị kinh doanh bột bày tỏ.

Rồng rắn xếp hàng thưởng thức miễn phí loại bánh mì lần đầu có ở TPHCM ảnh 8
Theo ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC), nhằm hỗ trợ DN cập nhật thông tin mới nhất về xu hướng trong sản xuất, tiêu dùng và định hướng thị trường xuất khẩu tiềm năng, thúc đẩy và hỗ trợ DN nghiên cứu tạo ra nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng, tìm kiếm đối tác và mở rộng mạng lưới phân phối và tiêu thụ sản phẩm, HCMC FOODEX 2022 còn tổ chức một chuỗi các hoạt động hội thảo chuyên đề và hoạt động kết nối giao thương B2B.
Rồng rắn xếp hàng thưởng thức miễn phí loại bánh mì lần đầu có ở TPHCM ảnh 9
Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM (FFA) cho biết, HCMC FOODEX 2022 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm Việt Nam mở rộng các hoạt động kết nối giao thương; giới thiệu các sản phẩm mang thương hiệu Việt ra thị trường trong nước, khu vực và quốc tế cũng như tiếp cận, học hỏi và đổi mới máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất kinh doanh; giúp các doanh nghiệp chủ động trong các khâu nghiên cứu sản phẩm mới chất lượng và an toàn, đủ sức cạnh tranh tại thị trường trong nước và xuất khẩu.
Rồng rắn xếp hàng thưởng thức miễn phí loại bánh mì lần đầu có ở TPHCM ảnh 10

Triển lãm HCMC FOODEX 2022 với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển” với hơn 240 gian hàng và gần 300 DN tham gia từ ngày 19-22/10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (quận 7, TPHCM)

Bình luận