Thị trường thực phẩm chức năng trở lại ‘đường đua’ tăng trưởng

28/09/2022 HCMC foodex

Không nằm ngoài sự hồi phục kinh tế sau dịch bệnh của thế giới, thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) Việt Nam đã có bước tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Việt Nam là thị trường tiêu thụ TPCN lớn trong khu vực

Theo Fitch Solutions, PHFM tổng hợp thị trường chăm sóc sức khỏe của Việt Nam đạt giá trị 16,2 tỉ USD vào năm 2020, chiếm 6,0% GDP. Chi cho y tế dự kiến đạt 23,3 tỉ USD vào năm 2025 và 33,8 tỉ USD vào năm 2030, với tốc độ CAGR (2020-2030) là 7,6%.

Thống kê từ Cục An toàn thực phẩm, tại Việt Nam hiện có hơn 30.000 sản phẩm TPCN đang được cấp phép lưu hành, trong đó hơn 70% số TPCN được tiêu thụ ở thị trường trong nước là hàng sản xuất nội địa và hơn 20% còn lại là các mặt hàng nhập khẩu đa dạng từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Thị trường thực phẩm chức năng trở lại ‘đường đua’ tăng trưởng - ảnh 1Hội nghị khách hàng trọng điểm “Đồng chiến lược – Bước vững vàng” của Doppelherz tại Việt Nam

Các nhu cầu được chăm sóc sức khỏe dài hạn, bền vững của người dân rất lớn. Dân số tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang tăng nhanh và ngày càng có ý thức hơn về sức khỏe, sẵn sàng chi tiêu cho các sản phẩm sức khỏe nhập khẩu từ tầm trung đến cao cấp. Tuy nhiên, chất lượng vẫn là nỗi băn khoăn lớn cho người tiêu dùng khi lựa chọn các sản phẩm này.

Chiến lược phát triển bền vững của các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm nhập khẩu

Vào ngày 28.8 vừa qua tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh, CTCP Mastertran, đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của nhãn hiệu Doppelherz tại Việt Nam, đã tổ chức thành công Hội nghị khách hàng trọng điểm “Đồng chiến lược – Bước vững vàng”.

Chia sẻ trong hội nghị, ông Abian Jama – Giám đốc bán hàng cao cấp tập đoàn Queisser Pharma đã trình bày chiến lược phát triển của Doppelherz trên toàn cầu và tại Việt Nam trong giai đoạn từ 2022-2022. Trong đó, thị trường Việt Nam sẽ là thị trường quan trọng, chiến lược tại khu vực Đông Nam Á.

Trong chiến lược phát triển của Doppelherz toàn cầu và tại Việt Nam, ông Jama đã nhấn mạnh đến vai trò của nhóm khách hàng trọng điểm – là những nhà thuốc độc lập, tuy nhiên có quy mô kinh doanh lớn, có tầm ảnh hưởng đến khả năng cung ứng hàng hóa, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng không chỉ cho người tiêu dùng cuối, mà cho cả những quầy thuốc, hiệu thuốc nhỏ lẻ tại các thôn, phường xã trong khu vực. Nói một cách khác, đây là những mắt xích trọng yếu trong mạng lưới y tế cộng đồng, do đó dù thị trường có nhiều sự thay đổi, các mô hình kinh doanh chuỗi ra đời nhưng cũng không thể thay thế hoàn toàn được loại hình nhà thuốc độc lập.

Thị trường thực phẩm chức năng trở lại ‘đường đua’ tăng trưởng - ảnh 2Ông Trần Minh Thao, Tổng Giám đốc CTCP Mastertran (bên trái) cùng ông Abian Jama, Giám đốc bán hàng cấp cao, Tập đoàn Queisser Pharma (bên phải)

Ông Jama cũng nhấn mạnh rằng, quan điểm phát triển của Queisser Pharma và Doppelherz không chỉ nhìn vào giai đoạn ngắn hạn năm 2022 -2025 mà còn đặt ra mục tiêu dài hạn trong tương lai. Doppelherz tham vọng muốn đồng hành cùng thị trường Việt Nam trong nhiều năm tới nữa, 10 năm, 20 năm và xa hơn nữa. Tôn chỉ của Queisser Pharma và Doppelherz khi đến đây không chỉ mong muốn mang những sản phẩm tốt cho sức khỏe người dân Việt Nam mà còn mang đến một nền Y học tiên tiến và giàu nhân văn.

Vì vậy, chắc chắn rằng, để đạt được mục tiêu trên, Doppelherz sẽ thực hiện những chiến dịch marketing mạnh mẽ và toàn diện cho thị trường Việt Nam sắp tới.

Thị trường thực phẩm chức năng trở lại ‘đường đua’ tăng trưởng - ảnh 3Khách hàng tham quan sản phẩm trưng bày tại hội nghị

Tại thị trường Việt Nam, giữa ma trận các loại TPCN, thương hiệu Doppelherz được nhiều người tiêu dùng tin cậy lựa chọn, trở thành thói quen tiêu dùng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe.

Với lịch sử phát triển hơn 100 năm và trở thành thương hiệu chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Đức, Doppelherz hiện có hơn 800 dòng sản phẩm với gần 3000 SKUs bao gồm dược phẩm, thiết bị y tế và thực phẩm chức năng. Với dải sản phẩm rộng phục vụ cho mọi lứa tuổi, cũng như hỗ trợ điều trị đa dạng các bệnh lý mãn tính, Doppelherz là lựa chọn phù hợp và toàn diện để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Sau 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Doppelherz đang có những bước tiến mạnh mẽ trong chiến lược mở rộng hệ thống phân phối, vươn xa hơn nữa để đến gần với khách hàng, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hàng đầu.

Doppelherz không chỉ đặt quyết tâm chinh phục mục tiêu dẫn đầu thị trường Việt Nam mà từ đây còn tham vọng mở rộng quy mô ra toàn Đông Nam Á, mang đến những sản phẩm chất lượng, hiệu quả, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, khẳng định vị thế của thương hiệu chăm sóc sức khỏe uy tín toàn cầu.

Nguồn: thanhnien.vn

Bình luận