Nhu cầu mới của người tiêu dùng về thức uống thực phẩm chức năng

19/10/2022 HCMC foodex

Trong khi nhiều người vẫn coi sức khỏe miễn dịch là ưu tiên hàng đầu, thì có những nhu cầu mới của người tiêu dùng về thức uống thực phẩm chức năng xuất hiện.

Nghiên cứu mới của Kerry đã bóc tách những tiêu chí mới được người tiêu dùng quan tâm về thức uống thực phẩm chắc năng. Các phát hiện cho thấy rằng sức khỏe hệ miễn dịch, đường ruột và tim tiếp tục là những mối quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó nhu cầu về sắc đẹp và hoạt động thể thao cũng đang gia tăng.

Một cuộc khảo sát đã được thực hiện với hơn 10.000 người tiêu dùng từ 18 quốc gia trên khắp Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Nam Phi và Úc, với mục tiêu khám phá các ưu tiên thay đổi và các thành phần được ưa thích trong thức uống thực phẩm chức năng.

Mặc dù bạn có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như sử dụng thực phẩm bổ sung. Nhưng phát hiện mới cho thấy 86% người tiêu dùng sẽ trả tiền mua thực phẩm và đồ uống có thêm các lợi ích chức năng. Nhận xét về điểm đặc biệt này, ông Soumya Nair – Giám đốc Toàn cầu về Nghiên cứu và Thông tin chi tiết về Người tiêu dùng tại Kerry cho biết: “Một cơ hội rõ rệt cho thị trường thức uống thực phẩm chức năng đang tới khi ranh giới giữa thực phẩm bổ sung và đồ uống đang bị xóa nhòa”.

Người tiêu dùng quan tâm nhất đến khả năng miễn dịch

Nhìn chung, hỗ trợ miễn dịch được coi là ưu tiên sức khỏe cao nhất của người tiêu dùng. Đặc biệt ở Mỹ, Anh, Brazil, Nam Phi, Guatemala, Philippines và Ấn Độ.

53% người tiêu dùng tham gia cuộc khảo sát cho biết họ quan tâm đến đồ uống có chứa các thành phần cụ thể để hỗ trợ hệ miễn dịch. Các thành phần được tìm kiếm nhiều nhất bao gồm hỗn hợp vitamin, axit béo omega-3 và men vi sinh.

Điều thú vị là trọng tâm chính của người tiêu dùng liên quan đến thức uống thực phẩm chức năng là tác động dinh dưỡng và chất lượng của các thành phần được sử dụng chứ không phải hương vị của chúng.

Nước uống thực phẩm bổ sung làm đẹp da và tóc

Cuộc khảo sát cũng tiết lộ sở thích về đồ uống hỗ trợ làm đẹp da và tóc. Điều này đặc biệt rõ ràng ở các thị trường đang phát triển như Philippines, Nam Phi, Indonesia, Ấn Độ, Ba Lan, Brazil, Colombia và Guatemala, cũng như ở Mỹ và Anh.

Nước uống thực phẩm bổ sung làm đẹp da và tóc như collagen và biotin đang được yêu thích

Một báo cáo thị trường của Innova đã tiết lộ, trong 4 năm qua các sản phẩm mới có chứa collagen tăng 19%, trong khi các sản phẩm chứa biotin tăng 14%.

Thức uống thực phẩm chức năng dành cho người chơi thể thao

Người tiêu dùng cũng có mong muốn đặc biệt đối với thức uống thực phẩm chức năng dành cho người chơi thể thao. Những thức uống này hỗ trợ người tiêu dùng phục hồi cơ bắp và tăng sức bền.

Một trong những thức uống thực phẩm chức năng phổ biến nhất dành cho người chơi thể thao là Whey

Trước đây, thị trường thức uống thực phẩm chức năng thể thao được giới hạn chỉ dành cho các vận động viên. Tuy nhiên, khi thị trường thức uống chứa probiotic mở rộng, nhu cầu về loại thức uống này ngày càng rộng rãi đối với những người tiêu dùng chơi thể thao.

Đã đến lúc đổi mới

Bây giờ có thể là thời điểm thích hợp để đổi mới đối với thị trường thức uống thực phẩm chức năng. Sức tăng trưởng dự đoán của thị trường này trên toàn cầu đạt 10,49% hàng năm. Và được dự báo sẽ đạt gần 200 tỷ USD vào năm 2026.

Đồng thời, ông Nair cũng cho biết: “Mặc dù nhu cầu ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng vẫn nhất quán trong những năm qua, nhưng ngày càng có nhiều người tìm kiếm sự cân bằng giữa thực phẩm hỗ trợ sắc đẹp và tiêu hóa, khả năng miễn dịch với hiệu suất thể thao. Để giành chiến thắng trong lĩnh vực này, các nhà sản xuất cần tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe hệ miễn dịch, tiêu hóa, nhận thức, khớp và tim. Đồng thời có cả các thành phần chức năng được khoa học chứng nhận để tăng độ uy tín”.

Minh Hằng (theo New Food)

Nguồn: vietq.vn

Bình luận