Họp báo thông tin, giới thiệu chương trình Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022 (HCMC FOODEX 2022)

23/09/2022 hcmcfoodex

Sáng ngày 22/09/2022. Sự kiện họp báo Triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm (LTTP) TPHCM – HCMC Foodex 2022 chủ đề “kết nối giá trị cùng phát triển” đã diễn ra với thành phần khách mời là gần 100 đơn vị truyền thông báo đài tới đưa tin, đại diện các hiệp hội – tổ chức và các Doanh nghiệp.

HCMC Foodex 2022 là hoạt động do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) chủ trì, phối hợp với Hội Lương thực thực phẩm TPHCM (FFA), Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ triển lãm CIS Việt Nam tổ chức từ ngày 19 đến 22/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn – SECC (Quận 7, TPHCM)

Dưới sự chủ trì của Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TP. HCM (ITPC). Chương trình họp báo thành công tốt đẹp, truyền tải được thông tin, điểm nhấn, đặc sắc của triển lãm tới giới truyền thông và doanh nghiệp.

Ông Trần Phú Lữ – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu thông tin HCMC Foodex 2022

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc ITPC Trần Phú Lữ cho biết, tại TPHCM, ngành chế biến LTTP là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm ưu tiên phát triển của TP, chiếm 13,78% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, đóng góp 13,69% giá trị gia tăng toàn ngành công nghiệp. Chỉ số sản xuất công nghiệp ngành chế biến LTTP giai đoạn 2015-2019 tăng trưởng bình quân 7,04%/năm. Ngành chế biến LTTP TP đã từng bước chuyển sang phát triển theo chiều sâu, nhiều sản phẩm có chất lượng, thương hiệu uy tín chiếm lĩnh thị trường trong nước, thay thế hàng nhập khẩu và đã xuất sang nhiều nước trên thế giới.

“HCMC Foodex 2022 không chỉ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội hợp tác mà còn là diễn đàn để các doanh nghiệp giao lưu chia sẻ các công nghệ tiên tiến về lĩnh vực sản xuất, chế biến LTTP. Khách tham quan đến với HCMC Foodex 2022 không chỉ được tiếp cận trực tiếp đa dạng các sản phẩm, thương hiệu nông sản, thực phẩm của Việt Nam mà còn được trải nghiệm thế giới thực phẩm phong phú sắc màu và mang đậm tính truyền thống của Việt Nam và các nước trên thế giới.” – Phó Giám đốc ITPC Trần Phú Lữ cho biết.

Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022 (HCMC FOODEX 2022) với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển” dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế, với gần 300 gian hàng được trưng bày trong không gian triển lãm có diện tích khoảng 5.000m2, thu hút 18.000 lượt khách tham quan.

Bình luận