[Công Thương] Khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022 – HCMC FOODEX 2022

20/10/2022 hcmcfoodex
Ngày 19/10, Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh – HCMC FOODEX 2022 đã chính thức khai mạc.

Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh – HCMC FOODEX 2022 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 19- 22/10/2022. Sự kiện được chủ trì thực hiện bởi Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC), phối hợp tổ chức cùng Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (FFA) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam.

Tới dự Khai mạc triển lãm có sự hiện diện của ông Bùi Xuân Cường – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC), Lãnh đạo Sở Công Thương Thành phố và các tỉnh, Lãnh đạo Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (FFA), Lãnh đạo các sở ngành Thành phố, đại diện các lãnh sự quán, các cơ quan, tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp, hội ngành nghề, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực lương thực thực phẩm; Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 Nguyễn Thanh Hà – Đại sứ truyền thông HCMC FOODEX 2022.

Dưới tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 trong hơn 2 năm qua, ngành lương thực thực phẩm thành phố đã gặp nhiều khó khăn và thách thức. Doanh nghiệp cần nhất trong lúc này là các chính sách hỗ trợ xuất khẩu, các hoạt động xúc tiến thương mại, kêu gọi nguồn lực đầu tư từ bên ngoài, khôi phục thị trường để giúp doanh nghiệp sớm phục hồi và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh – HCMC FOODEX 2022 với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển” với hơn 240 gian hàng và gần 300 doanh nghiệp góp mặt tham dự triển lãm sản phẩm trực tuyến và trực tiếp trong không gian triển lãm có diện tích khoảng 5.000m2. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự triển lãm trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm dạng thô/ sơ chế (nông sản, thực phẩm, thủy hải sản,…); nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm chế biến sâu; nhóm sản phẩm đồ uống; nhóm nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm; nhóm máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản và các nhóm ngành liên quan.

 

Khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022 – HCMC FOODEX 2022
Đại biểu trao đổi trước giờ diễn ra lễ khai mạc.

 

Các doanh nghiệp mang đến triển lãm những nét không gian riêng rất ấn tượng và thu hút người tham quan như gian hàng ABC Bakery với những trải nghiệm đặc sắc về bánh mì Việt Nam; Gian hàng Runam với phong cách cà phê đậm chất châu Âu trong không gian tao nhã; Gian hàng Lavifood với không gian mang màu sắc tươi mới của những trái cây vùng nhiệt đới; gian hàng Tân Nhất Hương với không gian bánh ngọt hương vị thơm ngon; Tinh túy từ Sâm Ngọc Linh được chế biến trong những bát phở do gian hàng Sâm Ngọc Linh – K5 mang đến triển lãm giới thiệu… Ngoài ra Triển lãm còn được tô điểm nổi bật bởi Cụm gian hàng dành cho doanh nghiệp “Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng có cơ hội quảng bá các sản phẩm mới nghiên cứu phát triển và tạo cơ hội nắm bắt, tiếp cận thị trường, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả và bền vững.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh- Bùi Xuân Cường phát biểu: Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao Chương trình “Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022”, đây là hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ, khẳng định uy tín về chất lượng và thương hiệu sản phẩm ngành lương thực thực phẩm của Thành phố đối với khách hàng trong nước và quốc tế.

 

Khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022 – HCMC FOODEX 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022 – HCMC FOODEX 2022
Các đại biểu thăm các gian hàng tại triển lãm.

 

Cần phát huy hiệu quả Chương trình theo hướng mở rộng, đa dạng hóa hơn các nhóm sản phẩm lương thực, thực phẩm tham gia triển lãm, đặc biệt là các sản phẩm chế biến sâu, có giá trị gia tăng cao. Định hướng chương trình được tổ chức thường niên hàng năm và có thương hiệu uy tín trong nước và quốc tế, thu hút không chỉ các doanh nghiệp thành phố mà còn các hợp tác xã, kết nối với các doanh nghiệp của các tỉnh, thành cùng tham gia; quan tâm hỗ trợ giới thiệu nhóm hàng nông sản – thủy sản đạt tiêu chuẩn, các sản phẩm nuôi trồng theo quy trình VietGAP, GlobalGAP và các sản phẩm OCOP.

Ông Trần Phú Lữ – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) bày tỏ: “Triển lãm HCMC FOODEX 2022 với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển” cam kết sẽ có nhiều đột phá trong công tác tổ chức, và khẳng định chương trình là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế uy tín, tiêu biểu và được thiết kế tổ chức thường niên hàng năm tại Thành phố Hồ Chí Minh, là điểm đến lý tưởng cho các địa phương, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành lương thực thực phẩm, các đơn vị liên quan để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiêu dùng trong nước và quốc tế. Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 dự kiến tổ chức từ ngày 04/10 đến ngày 07/10/2022”.

 

Khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022 – HCMC FOODEX 2022
Triển lãm thu hút cả những trang thương mại điện tử xuyên biên giới tham gia và giới thiệu các dịch vụ

 

Theo Bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (FFA): HCMC FOODEX 2022 là một sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng mang tính chiến lược của Thành phố, của Hội Lương thực Thực phẩm và là một phần không thể thiếu trong các hoạt động hợp tác kinh doanh ngày càng gia tăng, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm Việt Nam mở rộng các hoạt động kết nối giao thương; giới thiệu các sản phẩm mang thương hiệu Việt ra thị trường trong nước, khu vực và quốc tế cũng như tiếp cận, học hỏi và đổi mới máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất kinh doanh; giúp các doanh nghiệp chủ động trong các khâu nghiên cứu sản phẩm mới chất lượng và an toàn, đủ sức cạnh tranh tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Đây cũng là nơi các doanh nghiệp đang hoạt động trong tất cả phân khúc chuỗi giá trị của ngành lương thực thực phẩm trong và ngoài nước có thể tập hợp cùng nhau để thảo luận, trao đổi ý kiến và thiết lập các mối quan hệ chuyên nghiệp.

Ông Kao Siêu Lực – Giám đốc Công ty Cổ phần Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery) đánh giá, Triển lãm HCMC FOODEX 2022 là cơ hội để thúc đẩy hình ảnh ẩm thực Việt Nam thông qua món bánh mì và củng cố thêm vị thế của thương hiệu bánh trong nước trong bối cảnh có nhiều thương hiệu bánh ngoại tham gia vào thị trường Việt Nam.

Theo Ông Manshah Muhammad – Đại diện Doanh nghiệp Qaisar Company Limited chuyên đặc sản muối Himalaya: “Đây là năm đầu tiên Pakistan đồng hành cùng HCMC FOODEX 2022. Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong rằng các doanh nghiệp Pakistan sẽ có cơ hội kết nối hợp tác kinh doanh, giới thiệu được đất nước và văn hoá ẩm thực Pakistan tới các đối tác Việt Nam”.

HCMC FOODEX 2022 không chỉ là sự kiện chào đón sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn mạnh và các start-up đầy tiềm năng, mà còn nâng tầm giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam và bạn bè quốc tế. Trong 4 ngày diễn ra triển lãm, hàng loạt các sự kiện bên lề sẽ được tổ chức. Bên cạnh đó là hoạt động kết nối B2B giữa các doanh nghiệp lương thực thực phẩm trong và ngoài nước.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022 – HCMC FOODEX 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022 – HCMC FOODEX 2022
Triển lãm tạo cơ hội cho nhiều doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác

Bình luận