Thông cáo báo chí

Từ 19-22/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

LỄ KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ NGÀNH LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 2022 (HCMC FOODEX 2022)

NHIỀU BẤT NGỜ THÚ VỊ CÙNG HÀNG LOẠT CÁC HOẠT ĐỘNG TRÌNH DIỄN VĂN HÓA ẨM THỰC ĐẶC SẮC ĐANG CHỜ ĐÓN KHÁCH THAM QUAN”

Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh – HCMC FOODEX 2022 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC vào sáng ngày 19 tháng 10 năm 2022 và sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 19 đến ngày 22 tháng 10 năm 2022. Sự kiện được chủ trì thực hiện bởi Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC), phối hợp tổ chức cùng Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (FFA) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam. Ban Tổ chức đã hoàn thành công tác chuẩn bị rất chu đáo để đón tiếp khách tới tham quan và làm việc tại triển lãm, hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ thú vị với nhiều màn trình diễn ẩm thực đặc sắc trực tiếp tại sự kiện.

Tới dự Khai mạc triển lãm có sự hiện diện của Ông Bùi Xuân Cường – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC), Lãnh đạo Sở Công Thương Thành phố và các tỉnh, Lãnh đạo Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (FFA), Lãnh đạo các sở ngành Thành phố, đại diện các lãnh sự quán, các cơ quan, tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp, hội ngành nghề, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực lương thực thực phẩm tới tham dự chương trình. Đặc biệt chương trình hân hạnh được chào đón Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 Nguyễn Thanh Hà – Đại sứ truyền thông HCMC FOODEX 2022.

Dưới tác động nặng nề của đại  dịch Covid-19 trong hơn 2 năm qua, ngành lương thực thực phẩm thành phố đã gặp nhiều khó khăn và thách thức. Doanh nghiệp cần nhất trong lúc này là các chính sách hỗ trợ xuất khẩu, các hoạt động xúc tiến thương mại, kêu gọi nguồn lực đầu tư từ bên ngoài, khôi phục thị trường để giúp doanh nghiệp sớm phục hồi và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh – HCMC FOODEX 2022 với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển” với hơn 240 gian hàng và gần 300 doanh nghiệp góp mặt tham dự triển lãm sản phẩm trực tuyến và trực tiếp trong không gian triển lãm có diện tích khoảng 5.000m2. Triển lãm năm nay hân hạnh nhận được sự đồng hành và tham dự với tư cách Nhà tài trợ Kim cương – Công ty Cổ phần Bánh kẹo Á Châu – ABC Bakery và Công ty Cổ phần Lavifood, Nhà tài trợ Vàng – Công ty TNHH SX & TM Tân Quang Minh  – BIDRICO và Nhà tài trợ Bạc – Công ty CP NISO, cùng các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực lương thực thực phẩm như: Cholimex, Vissan, Satra, Cofidec, Central Retail Việt Nam, Tập đoàn Tân Long, Nosa Food, Sagri Food, Angimex Kitoku, Ban Quản Lý Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Thành phố, Tân Nhất Hương, Nông nghiệp Hùng Hậu, Sâm Ngọc Linh – Xơ Đăng, Tài Ký… cùng các doanh nghiệp đến từ Đức, Pháp, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Campuchia,… Các doanh nghiệp tham dự sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm dạng thô/ sơ chế (nông sản, thực phẩm, thủy hải sản,…); nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm chế biến sâu; nhóm sản phẩm đồ uống; nhóm nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm; nhóm máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản và các nhóm ngành liên quan.

Các doanh nghiệp mang đến triển lãm những nét không gian riêng rất ấn tượng và thu hút người tham quan như gian hàng ABC Bakery với những trải nghiệm đặc sắc về bánh mì Việt Nam; Gian hàng Runam với phong cách cà phê đậm chất châu Âu trong không gian tao nhã; Gian hàng Lavifood với không gian mang màu sắc tươi mới của những trái cây vùng nhiệt đới; gian hàng Tân Nhất Hương với không gian bánh ngọt hương vị thơm ngon; Tinh túy từ Sâm Ngọc Linh được chế biến trong những bát phở do gian hàng Sâm Ngọc Linh – K5 mang đến triển lãm giới thiệu… Ngoài ra Triển lãm còn được tô điểm nổi bật bởi Cụm gian hàng dành cho doanh nghiệp “Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng có cơ hội quảng bá các sản phẩm mới nghiên cứu phát triển và tạo cơ hội nắm bắt, tiếp cận thị trường, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả và bền vững.

Tại lễ Khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường phát biểu: Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao Chương trình “Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022”, đây là hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ, khẳng định uy tín về chất lượng và thương hiệu sản phẩm ngành lương thực thực phẩm của Thành phố đối với khách hàng trong nước và quốc tế. Cần phát huy hiệu quả Chương trình theo hướng mở rộng, đa dạng hóa hơn các nhóm sản phẩm lương thực, thực phẩm tham gia triển lãm, đặc biệt là các sản phẩm chế biến sâu, có giá trị gia tăng cao. Định hướng chương trình được tổ chức thường niên hàng năm và có thương hiệu uy tín trong nước và quốc tế, thu hút không chỉ các doanh nghiệp thành phố mà còn các hợp tác xã, kết nối với các doanh nghiệp của các tỉnh, thành cùng tham gia; quan tâm hỗ trợ giới thiệu nhóm hàng nông sản – thủy sản đạt tiêu chuẩn, các sản phẩm nuôi trồng theo quy trình VietGAP, GlobalGAP và các sản phẩm OCOP. Chương trình phải được đầu tư nghiêm túc và mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp như một kênh truyền thông, quảng bá sản phẩm và tìm kiếm đối tác hiệu quả để hỗ trợ ngành lương thực, thực phẩm Thành phố phát triển bền vững trong thời gian tới.

Ông Trần Phú Lữ – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phát biểu tại Lễ Khai mạc: “Triển lãm HCMC FOODEX 2022 với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển” cam kết sẽ có nhiều đột phá trong công tác tổ chức, và khẳng định chương trình là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế uy tín, tiêu biểu và được thiết kế tổ chức thường niên hàng năm tại Thành phố Hồ Chí Minh, là điểm đến lý tưởng cho các địa phương, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành lương thực thực phẩm, các đơn vị liên quan để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiêu dùng trong nước và quốc tế. Triển lãm Quốc tế  ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 dự kiến tổ chức từ ngày 04/10 đến ngày 07/10/2022”.

Theo Bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (FFA): HCMC FOODEX 2022 là một sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng mang tính chiến lược của Thành phố, của Hội Lương thực Thực phẩm và là một phần không thể thiếu trong các hoạt động hợp tác kinh doanh ngày càng gia tăng, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm Việt Nam mở rộng các hoạt động kết nối giao thương; giới thiệu các sản phẩm mang thương hiệu Việt ra thị trường trong nước, khu vực và quốc tế cũng như tiếp cận, học hỏi và đổi mới máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất kinh doanh; giúp các doanh nghiệp chủ động trong các khâu nghiên cứu sản phẩm mới chất lượng và an toàn, đủ sức cạnh tranh tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Đây cũng là nơi các doanh nghiệp đang hoạt động trong tất cả phân khúc chuỗi giá trị của ngành lương thực thực phẩm trong và ngoài nước có thể tập hợp cùng nhau để thảo luận, trao đổi ý kiến và thiết lập các mối quan hệ chuyên nghiệp.

Ông Kao Siêu Lực – Giám đốc Công ty Cổ phần Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery) đồng thời là Nhà tài trợ Kim cương của chương trình đánh giá Triển lãm HCMC FOODEX 2022 là cơ hội để thúc đẩy hình ảnh ẩm thực Việt Nam thông qua món bánh mì và củng cố thêm vị thế của thương hiệu bánh trong nước trong bối cảnh có nhiều thương hiệu bánh ngoại tham gia vào thị trường Việt Nam.

Theo Ông Manshah Muhammad – Đại diện Doanh nghiệp Qaisar Company Limited chuyên đặc sản muối Himalaya: “Đây là năm đầu tiên Pakistan đồng hành cùng HCMC FOODEX 2022. Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong rằng các doanh nghiệp Pakistan sẽ có cơ hội kết nối hợp tác kinh doanh, giới thiệu được đất nước và văn hoá ẩm thực Pakistan tới các đối tác Việt Nam”.

HCMC FOODEX 2022 không chỉ là sự kiện chào đón sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn mạnh và các start-up đầy tiềm năng, mà còn nâng tầm giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam và bạn bè quốc tế. Trong suốt 4 ngày diễn ra triển lãm, hàng loạt các sự kiện bên lề sẽ được tổ chức:

• Chương trình hội thảo, tư vấn, thảo luận tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm:

Chủ đề 1: “Tại sao thực phẩm Halal là lĩnh vực tăng trưởng tiếp theo” với sự tham gia của diễn giả Ông Fazil Irwan Som – Giám đốc điều hành Penang Halal International (PHI) và Bà Như Nguyễn – Giám đốc điều hành và Nhà đồng sáng lập Salt Tech Solutions.

Thời gian: 11h00 – 12h00 ngày 19/10/2022

Chủ đề 2: “Tư vấn xây dựng thương hiệu thực phẩm” với sự tham gia của  Chuyên gia tư vấn thương hiệu từ APL: Bà Nguyễn Tú Quỳnh – Trưởng Ban hoạch định chiến lược – Công ty APL Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC)

Thời gian: 13h00 – 14h00 ngày 19/10/2022

• Hội thảo chuyên ngành: Với mục tiêu phục hồi và phát triển ngành lương thực thực phẩm tại Việt Nam cũng như tại TP.HCM, Ban Tổ chức HCMC FOODEX 2022 phối hợp với các cơ quan chức năng, hiệp hội chuyên ngành tổ chức chuỗi hội thảo với chủ đề“Đẩy mạnh thương mại hóa nông sản và thực phẩm trong bối cảnh hậu đại dịch và suy giảm kinh tế toàn cầu”

Thời gian: Từ 14h – 16h30 ngày 19/10/2022

• Hoạt động kết nối B2B giữa các doanh nghiệp lương thực thực phẩm trong và ngoài nước. HCMC FOODEX 2022 hy vọng sẽ mở ra hàng trăm cuộc kết nối thương mại trong suốt thời gian diễn ra triển lãm
  • Hoạt động trình diễn quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế sẽ diễn ra xuyên suốt trong thời gian triển lãm với các chủ đề “Phở Việt Nam – Tinh túy từ hạt gạo”, “Thế giới qua những sợi mỳ”, “Văn hóa bánh mì”, “Văn hóa cà phê Việt Nam và thế giới”, “Bánh truyền thống dân gian Việt Nam – Hương xưa, mùi nhớ, vị quê nhà” sẽ được thực hiện bởi các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng đến từ các vùng miền trong cả nước và quốc tế, khách tham quan có thể thưởng thức ngay tại không gian triển lãm. Hoạt động trình diễn văn hóa ẩm thực sẽ được livestream (phát sóng trực tiếp) độc quyền qua fanpage Facebook, website và kênh Youtube của chương trình.

Triển lãm HCMC FOODEX 2022 sẽ mở cửa cho khách đến tham quan từ 10h00 đến 17h00 ngày 19/10/2022, và từ 09h00 đến 17h00 trong 3 ngày từ 20/10 đến hết ngày 22/10/2022. Với sự đầu tư nghiêm túc cùng nhiều hoạt động trình diễn văn hóa ẩm thực đặc sắc và hấp dẫn, HCMC FOODEX 2022 dự kiến sẽ có nhiều đột phá trong công tác tổ chức và khẳng định chương trình là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế uy tín, tiêu biểu được tổ chức thường niên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm kỳ vọng thu hút khoảng 18.000 lượt khách đến làm việc và tham quan chương trình, khẳng định vai trò là sự kiện triển lãm quốc tế chuyên ngành uy tín và chuyên nghiệp trong ngành chế biến lương thực thực phẩm tại Việt Nam.

——————————————-

Thông tin về sự kiện và các hoạt động bên lề của HCMC FOODEX 2022 sẽ được cập nhật thường xuyên trên:

Website: www.hcmcfoodex.com;

Facebook: https://www.facebook.com/hcmcfoodex

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đơn vị chủ trì thực hiện:

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh – Phòng Xúc tiến Thương mại

Địa chỉ: Số 51, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Người liên hệ: Ms. Kim Oanh (0934 626 039 – oanhttk@itpc.gov.vn)

Đơn vị tổ chức thực hiện:

Công ty CP Quảng cáo & Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam

Địa chỉ: Số 112-A3, Đường Đầm Trấu, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Người liên hệ: Ms. Quỳnh Hương (0913 056 968 – huongnq@cisvietnam.com.vn)

Quét QR Code
để tải tài liệu và hình ảnh

Bình luận